Tin Mới

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục từ bên ngoài

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp để chống lại làn sóng người nhiễm bệnh tràn vào nước này từ bên ngoài, sau khi kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong nước.

Trung Quốc đã ghi nhân 39 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Năm, tất cả các ca nhiễm đều đến từ nước ngoài, theo Ủy ban Y tế Quốc gia.

Những ca nhiễm mới đều xuất hiện tại các tỉnh thành lớn của Trung Quốc như Quảng Đông (14 ca), Thượng Hải (8 ca) và Bắc Kinh (6 ca). Các địa điểm này đều là đầu mối giao thông của cả nước và khu vực, tập trung rất đông người nước ngoài.

Nhưng vào thứ Năm, các trường hợp nhiễm Covid-19 đến từ bên ngoài cũng đã được báo cáo ở Thiên Tân, Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Sơn Đông và Cam Túc ở phía bắc, cũng như tại các tỉnh phía Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây, Tứ Xuyên.

Hiện Trung Quốc đang có tổng cộng 228 ca nhiễm đến từ bên ngoài.

Phần lớn các trường hợp này là công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài, họ đều đang tự cách ly tại nhà riêng hoặc đi cách ly tập trung.

"Trung Quốc không được phép để xu hướng kiềm chế dịch bệnh bị đảo ngược", Chủ tịch Tập Cận Bình cảnh báo hôm thứ Tư.

Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc trung tâm và là tâm chấn của vụ dịch ở Trung Quốc, cũng không ghi nhận thêm bất kỳ ca bệnh mới nào trong ngày thứ hai liên tiếp, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc hiện đang là 80.967, trong đó có 3.248 trường hợp tử vong.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo