Tin Mới

Trung Quốc gọi hội nghị Mỹ-Triều là ‘bước tiến quan trọng’

(Ngày Nay) - Trung Quốc cho biết họ hoan nghênh sự tiến bộ của Mỹ và Triều Tiên trong việc thiết lập hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Geng Shuang cho biết Trung Quốc tin rằng cuộc họp ngày 12/6 tại Singapore giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump sẽ "đánh dấu một bước quan trọng" trong việc trong vấn đề hạt nhân cũng như giải quyết được các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên và đảm bảo hòa bình, ổn định khu vực.

Trung Quốc gọi hội nghị Mỹ-Triều là ‘bước tiến quan trọng’ - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

"Trung Quốc hoan nghênh những tiến bộ tích cực của Triều Tiên và Hoa Kỳ trong việc chuẩn bị cho cuộc họp của các nhà lãnh đạo. Chúng tôi mong đợi kết quả tích cực của cuộc họp”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ.

Theo thông báo từ phía Mỹ, hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới đây. Trái với những dự đoán trước đó, địa điểm diễn ra cuộc gặp gỡ lịch sử sẽ là Singapore.

Theo ABCNews

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo