Tin Mới

Trung Quốc: Hành khách ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may

(Ngày Nay) - Một hãng hàng không Trung Quốc đang buộc tội nam hành khách được cho là đã ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Chuyến bay 8L9960 của hãng hàng không Lucky Air đã bị hủy bỏ tại sân bay An Khánh ở thành phố An Khánh (tỉnh An Huy), sau khi một hành khách 28 tuổi thừa nhận đã ném một đồng xu vào động cơ trước khi lên máy bay.

Các quan chức tại sân bay lần đầu tiên biết về vụ việc sau khi nhìn thấy một vài đồng xu trên mặt đất gần động cơ bên trái của máy bay. Tuy nhiên, không rõ làm thế nào họ đi đến kết luận các đồng xu đã được ném vào động cơ máy bay.

Tất cả 162 hành khách đã bị buộc phải lên một chuyến bay khác vào ngày hôm sau để tới tỉnh Vân Nam theo lịch trình.

Trong một tuyên bố gần đây, hãng hàng không Lucky Air nói rằng "sự cố gây thiệt hại kinh tế trực tiếp gần 140.000 nhân dân tệ", tương đương với khoảng 20.000 USD và công ty sẽ "tiến hành buộc tội hành khách này theo luật", theo SCPM.

Hãng hàng không cũng lưu ý trong tuyên bố của họ rằng một đồng xu khi bị hút vào động cơ máy bay có thể phá hủy tuabin và cuối cùng dẫn đến hỏng động cơ.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố như vậy với các hãng hàng không Trung Quốc.

Vào năm 2017, một chiếc máy bay cũng của hãng Lucky Air đã được lên kế hoạch bay từ thành phố An Khánh đến Côn Minh, nhưng chuyến bay đã bị hủy sau khi một phụ nữ 76 tuổi ném đồng xu vào động cơ máy bay để "cầu may". Người phụ nữ này sau đó đã bị bắt giam nhưng không bị buộc tội.

Tương tự, vào tháng 6 năm 2018, một phụ nữ 80 tuổi cũng ném tiền tại động cơ máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines dự kiến bay từ sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải đến sân bay quốc tế Bạch Vân ở Quảng Châu.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo