Trung Quốc hoãn hàng loạt chuyến bay vì sương mù dày đặc

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hành khách di chuyển trong tình trạng sương mù dày đặc ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

(Ngày Nay) - Các chuyến bay bị ảnh hưởng, đường cao tốc ngừng hoạt động khi các khu vực như Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc… của Trung Quốc bị bao phủ trong sương mù dày đặc.

Theo SCMP, Trung Quốc vừa ban hành mức báo động đỏ về tình trạng sương mù dày đặc trong ngày 3/1. Những hành khách di chuyển đến các khu vực phía bắc và đông Trung Quốc đang phải đối mặt với sự gián đoạn giao thông đường hàng không và đường bộ.

Báo động đỏ là mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo gồm 3 màu: vàng, cam và đỏ (sắp xếp theo mức độ tăng dần) về tình trạng sương mù. Với mức báo động đỏ, tầm nhìn giảm xuống dưới 50 m trong vòng hai giờ.

Trước đó, theo Đài Khí tượng Trung Quốc, các khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc được dự báo bị bao phủ trong sương mù dày đặc từ 3 đến 4/1. Các tỉnh khác như Hà Nam, Sơn Đông, An Huy và Giang Tô cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều chuyến bay xuất phát từ sân bay thuộc các khu vực nói trên tiếp tục bị trì hoãn. Các tuyến đường cao tốc cũng có khả năng ngừng hoạt động.

Đài Khí tượng Trung Quốc cảnh báo những người điều khiển phương tiện giao thông trong các khu vực bị ảnh hưởng nên giảm tốc độ. Lực lượng chức năng quản lý các sân bay, đường cao tốc và bến cảng cần tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn.

Sương mù tiếp tục xuất hiện ở Bắc Kinh và các khu vực lân cận khi những nơi này đã phải đối mặt với tình trạng khói mù nghiêm trọng trong nhiều tuần. Trước đó, hơn 40 thành phố ở Trung Quốc đã ban hành cảnh báo về khói mù, 24 thành phố trong số đó đã ban hành mức báo động đỏ.

Cảnh báo màu cam về tình trạng khói mù vẫn được duy trì ở khu vực phía bắc, đông và trung của Trung Quốc. Hàng trăm chuyến bay tại các khu vực này đã bị trì hoãn vào ngày 1/1.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu