Tin Mới

Trung Quốc hy vọng Mỹ - Triều sẽ ‘nhượng bộ’ đối phương

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Sáu (7/12) cho biết ông hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể nhượng bộ và đáp ứng các nhu cầu của đối phương để hướng tới các cuộc đàm phán tích cực.

Trao đổi với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho, Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ “hy vọng Bình Nhưỡng và Washington có thể nhượng bộ và giải quyết các mối quan tâm hợp lý của đối phương, nhằm tiến tới sự tiến bộ tích cực trong các cuộc đàm phán hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.”

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh vai trò của Bắc Kinh trong việc cải thiện mối quan hệ trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc hy vọng Mỹ - Triều sẽ ‘nhượng bộ’ đối phương  - ảnh 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có cuộc gặp tại nhà khách quốc gia Trung Quốc Điếu Ngư Đài

“Tình hình quốc tế và khu vực cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn giữ nguyên, do đó việc phối hợp và trao đổi kịp thời giữa Trung Quốc và Triều Tiên vẫn rất cần thiết”, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết thêm.

Đáp lại những tuyên bố từ Trung Quốc, Ngoại trưởng Ri Yong Ho cho biết các cam kết của Triều Tiên đối với vấn đề phi hạt nhân và bảo vệ hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên vẫn không thay đổi.

Trước đó trong cuộc gặp mặt với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, ông Ri Yong Ho cho biết Triều Tiên hy vọng sẽ xây dựng “niềm tin cần thiết” với Mỹ và cùng nhau “di chuyển theo một hướng”.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo