Trung Quốc kêu gọi giải quyết hòa bình đối với căng thẳng Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã chính thức lên tiếng về vụ thử vũ khí hạt nhân mới nhất của Triều Tiên ngày hôm nay, thứ 6 (15/9).

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ sáu (15/9) rằng họ phản đối việc phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vì hành vi này đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh đến việc hạn chế khả năng của tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nên thông qua một giải pháp hòa bình và ngoại giao, sau khi Bắc Triều Tiên bắn một tên lửa bay qua đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản ngày hôm nay.

Trung Quốc kêu gọi giải quyết hòa bình đối với căng thẳng Triều Tiên - ảnh 1Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc đã hy sinh rất lớn để thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và sự “thành thật” của họ không thể nghi ngờ.

Thông báo cảnh báo về tên lửa phát ra vào khoảng 7 giờ sáng tại thị trấn Kamaishi, miền bắc Nhật Bản.

Các tên lửa đạt độ cao khoảng 770 km (480 dặm) và bay khoảng 19 phút trên khoảng cách khoảng 3.700 km (2.300 dặm). Theo giới quân sự Hàn Quốc, tên lửa đã đạt tầm xa đủ để chạm tới lãnh thổ đảo Guam của Mỹ.

Hồi tháng trước, Triều Tiên đã bắn một tên lửa từ khu vực tương tự gần thủ đô Bình Nhưỡng, cũng bay qua Hokkaido Nhật Bản. Hai cuộc thử nghiệm vào tháng 7 của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa trước đó của Triều Tiên đã có khả năng chạm tới lãnh thổ Mỹ.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu