Tin Mới

Trung Quốc kêu gọi sớm thiết lập cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

(Ngày Nay) - Trung Quốc hôm thứ Năm (2/8) đã kêu gọi các bên sớm đẩy nhanh việc thiết lập một cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hy vọng quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên sớm hoàn thành.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm thứ Năm (2/8) cho biết ông hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ duy trì liên lạc và giải quyết các mối quan tâm của đối phương để sớm đạt được thành công trong các cuộc đàm phán.

Trung Quốc kêu gọi sớm thiết lập cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu với các phóng viên tại Singapore

“Chúng ta nên thực hiện quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên song song với việc đẩy nhanh tiến trình thiết lập cơ chế hòa bình cho bán đảo. Đây là 2 việc có ý nghĩa tương tự và ảnh hưởng lẫn nhau”, ông Vương Nghị phát biểu với các phóng viên tại Singapore.

Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể.

Mới đây nhất, Triều Tiên đã quyết định gửi trả hơn 50 bộ hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Hành động này của Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận được sự khen ngợi từ Tổng thống Trump và được đánh giá là biểu hiện cho những nỗ lực trong việc cải thiện mối quan hệ Mỹ - Triều.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo