Tin Mới

Trung Quốc khẳng định duy trì hợp tác với Iran

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác và duy trì quan hệ tốt đẹp với Iran, hãng thông tấn Tân Hoa Xã trích lời Bộ Trưởng Ngoại giao Vương Nghị hôm thứ Sáu (17/8).

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Iran và Trung Quốc.

“Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), hay còn gọi là thỏa thuận hạt nhân năm 2015, trong đó Tehran đã đồng ý kiềm chế hoạt động hạt nhân của mình để đổi lấy việc cắt giảm các biện pháp trừng phạt của phương Tây, hiện vẫn phù hợp với lợi ích chung của cộng đồng quốc tế”, Tân Hoa Xã trích lời Ngoại trưởng Vương Nghị trong cuộc điện đàm.

Trung Quốc khẳng định duy trì hợp tác với Iran - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif và Bộ trưởng Trung Quốc Vương Nghị

"Chúng tôi công khai phản đối các hành vi sai trái của các biện pháp trừng phạt đơn phương trong quan hệ quốc tế”, Bộ trưởng Vương Nghị ám chí các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ.

Bên cạnh đó Bắc Kinh cũng khẳng định tăng cường liên kết thương mại chặt chẽ với Tehran, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng.

Trước đó Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng tuyên bố hồi tháng 8 rằng mối quan hệ của Trung Quốc – Iran là mối quan hệ cởi mở, minh bạch và hợp pháp.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo