Tin Mới

Trung Quốc khẳng định hỗ trợ Hàn Quốc và Iran chống dịch

Báo nói Ngày Nay
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Hàn Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, ngày 10/3. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 14/3, Tân Hoa Xã cho biết trong một thông điệp gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định trong khả năng của mình, nước này sẵn sàng chung tay với phía Hàn Quốc để sớm chiến thắng cuộc chiến chống lại đại dịch để bảo vệ sinh mạng và sức khỏe của người dân hai nước nói riêng và cộng đồng quốc tế rộng lớn.

Chủ tịch Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố tương tự với Iran trong một bức thư gửi tới Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Theo số liệu do Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc công bố ngày 14/3, nước này ghi nhận thêm 11 ca mới nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong ngày 13/3, nâng tổng số ca nhiễm virus tại đây lên thành 80.824 người. Trong số những ca nhiễm mới, có 4 trường hợp thuộc tâm dịch - tỉnh Hồ Bắc (Hubei).

Tính đến hết ngày 13/3, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục tăng thêm 13 người lên thành 3.189 người. Toàn bộ số ca tử vong trong ngày này đều ở tỉnh Hồ Bắc. Đến nay, đã có 3.075 trường hợp tử vong tại tỉnh này.

Trong khi đó, Hàn Quốc và Iran tiếp tục là tâm dịch châu Á khi lần lượt ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do bệnh COVID-19 tiếp tục tăng. Cụ thể, tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc tăng thêm 107 ca lên 8.086 ca và số ca tử vong là 72 ca. Trong khi đó, Iran ghi nhận tổng số 514 người đã tử vong và 11.364 người nhiễm COVID-19.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo