Tin Mới

Trung Quốc khử trùng tiền mặt bằng cách nào?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, trong đó có việc khử trùng hàng nghìn tờ tiền mặt.

Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố sẽ làm sạch hàng nghìn tờ tiền bằng cách sử dụng tia cực tím hoặc đặt trong máy hấp nhiệt độ cao để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Những tờ tiền mặt mà ngân hàng nhận được từ khách hàng hoặc từ những nơi có dịch sẽ được lưu trữ trong vòng hơn 7 ngày và tái phân bổ trở lại thị trường sau khi được khử trùng.

Trung Quốc khử trùng tiền mặt bằng cách nào? - ảnh 1

Tiền mặt được các ngân hàng Trung Quốc sử dụng tia cực tím để khử trùng.

Việc vận chuyển tiền mặt giữa các ngân hàng tại những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh cũng đã bị đình chỉ và tiền mặt của các ngân hàng phải được khử trùng trước khi trả lại cho khách hàng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ tăng nguồn cung tiền mặt cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, đặc biệt là ở thành phố Vũ Hán - tâm chấn của vụ dịch.

Trung Quốc khử trùng tiền mặt bằng cách nào? - ảnh 2

Cây ATM cũng được xịt khuẩn nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phân bổ khoảng 4 tỷ nhân dân tệ (860 triệu USD) cho Vũ Hán để "tăng nguồn cung tiền mặt cho các bệnh viện" và các tổ chức quan trọng khác để phòng chống dịch bệnh.

"Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các chi nhánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phải phát hành tiền giấy hoặc tiền mới phát hành càng nhiều càng tốt", đại diện ngân hàng trung ương cho biết.

Theo ABC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo