Tin Mới

Trung Quốc ngừng cho nhập cảnh người nước ngoài

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tạm thời cấm hầu hết người nước ngoài nhập cảnh vào nước này trong nỗ lực ngăn chặn mầm bệnh COVID-19 quay trở lại.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố vào cuối hôm thứ Năm rằng ngay cả công dân nước ngoài có giấy phép cư trú cũng sẽ không được nhập cảnh, quy định mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ Bảy. Tất cả các chính sách quá cảnh miễn thị thực cũng sẽ tạm thời bị đình chỉ.

Tuy nhiên, các nhân viên ngoại giao hay các công dân nước ngoài đến Trung Quốc vì "các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học hoặc công nghệ cần thiết hoặc ngoài nhu cầu nhân đạo khẩn cấp" vẫn có thể nộp đơn xin thị thực.

"Theo quan điểm về sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Trung Quốc đã quyết định tạm thời đình chỉ người nước ngoài nhập cảnh có thị thực và giấy phép cư trú hiện tại ở Trung Quốc.

Đây là một biện pháp tạm thời mà Trung Quốc phải thực hiện để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, có liên quan đến diễn biến dịch của nhiều quốc gia", Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo.

Hiện Trung Quốc không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm trong nước nào, tuy nhiên các ca bệnh có yếu tố hay nguồn gốc từ nước ngoài đang chiếm phần lớn các ca bệnh mới của nước này.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo