Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng, nhà kính của dân nát vụn

0
Chia sẻ

Một vụ nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng tại Trung Quốc đã xảy ra, khiến hàng chục người thương nặng. Hơn 400 lính cứu hỏa huy động để dập tắt đám cháy lớn.

Theo tin tức mới nhất của BBC, một vụ nổ nhà máy hóa chất đã xảy ra vào khoảng 19h (theo giờ địa phương) tối 6/4, ở thành phố Chương Châu (Zhangzhou), tỉnh Phúc Kiến.

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng, nhà kính của dân nát vụn - anh 1

Vụ nổ tạo nên cột khói lớn tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

Vụ nổ khủng khiếp tới mức toàn bộ cửa kính của khu dân cư cách trung tâm vụ nổ khoảng 1 km bị vỡ vụn, những khu vực cách đó 30 km cũng cảm nhận được sức rung chuyển do vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc gây ra.

Ngay sau khi vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra, hơn 400 nhân viên cứu hoả cùng lực lượng phòng hoá thuộc quân đội Trung Quốc đã được điều động đến hiện trường tham gia công tác cứu hộ và xử lý các vấn đề liên quan. Cảnh sát đã phong toả hiện trường, tiến hành sơ tán người dân ra khỏi khu vực.

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng, nhà kính của dân nát vụn - anh 2

Hơn 400 lính cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

Con số thương vong cụ thể hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên một số nhân chứng cho biết, đã có hàng chục người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy chuyên sản xuất chất dung môi dễ cháy (P-Xylene) để sử dụng trong plyester và sản xuất nhựa. Nhà máy đạt công suất 800.000 tấn/năm, được đầu tư với số vốn hơn 2,2 tỉ USD từ năm 2012.

Trang Ly (t/h)

Xem thêm:

Anh: Hỏa hoạn ở trung tâm London, 2.000 người sơ tán

Nổ khí gas ở Mỹ: 24 người thương vong, 3 tòa chung cư ngập trong biển lửa

Cháy lớn tại tòa nhà Quốc hội Ấn Độ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu