Tin Mới

Trung Quốc phản đối thương vụ mua lại TikTok của Microsoft

(Ngày Nay) - Theo tờ China Daily, Trung Quốc kịch liệt phản đối thương vụ mua lại TikTok của Microsoft và gọi đây là một vụ "đánh cắp công nghệ" của Mỹ.

Hôm nay (4/8), nhật báo China Daily đã đưa tin rằng Trung Quốc có rất nhiều phương án quyết liệt và dữ dội để đáp trả, nếu Mỹ vẫn tiếp tục để cho Microsoft thâu tóm TikTok. 

Phía Bắc Kinh cho rằng, chủ nghĩa "nước Mỹ trên hết" mà Washington đang theo đuổi chính là nguyên nhân của hàng loạt những vụ "bắt nạt" các công ty công nghệ Trung Quốc của Mỹ gần đây. Bởi vậy, Trung Quốc không còn cách nào khác ngoài việc phải lao vào một cuộc chiến sinh tử trong lĩnh vực công nghệ với Mỹ, China Daily khẳng định.

Microsoft cho biết hôm 3/8 rằng họ đang đàm phán với ByteDance để mua lại TikTok, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn quyết định cấm TikTok trên toàn nước Mỹ và cho Microsoft này 45 ngày để đạt được thỏa thuận với ByteDance.

Tuy vậy, theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, ông Trump vẫn sẽ tiếp tục chống lại các công ty phần mềm Trung Quốc đang chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ với chính phủ Trung Quốc.

Tờ báo Thời báo Hoàn cầu (Global Times), cũng được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ như China Daily, cho biết cách đối xử của Mỹ đối với ByteDance và Huawei là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm tách nền kinh tế khỏi Trung Quốc.


 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo