Tin Mới

Trung Quốc phong tỏa một phần thành phố Vũ Hán do dịch viêm phổi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ít nhất 17 người đã chết ở Trung Quốc và hơn 500 người nhiễm bệnh khi virus corona có nguồn gốc tại thành phố Vũ Hán tiếp tục lan rộng khắp châu Á và trên toàn thế giới.

Trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, các nhà chức trách Trung Quốc đã có một động thái cứng rắn đó là phong tỏa một phần thành phố Vũ Hán - nơi có 11 triệu dân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Từ 10 giờ sáng giờ thứ Năm, tất cả các phương tiện giao thông công cộng tại thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, bao gồm máy bay, xe buýt, tàu điện ngầm, phà và xe khách đường dài cũng đã tạm thời bị đình chỉ hoạt động.

Sau một cuộc họp tại Geneva, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định không tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với dịch virus corona tại Vũ Hán, theo hãng thông tấn CNN.

Trung Quốc đã xác nhận tổng cộng 571 trường hợp nhiễm virus. "Tính đến 24 giờ ngày 22/1, chúng tôi đã nhận được tổng cộng 571 trường hợp viêm phổi do nhiễm virus corona ở 25 tỉnh, thành ở Trung Quốc, bao gồm 95 trường hợp nghiêm trọng và 17 trường hợp tử vong (tất cả tại tỉnh Hồ Bắc). Tổng cộng 393 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 13 tỉnh (khu tự trị và thành phố)", theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc.

Các trường hợp nhiễm virus chết người này đã được phát hiện tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Ma Cao.

Chính quyền Trung Quốc đã xác nhận rằng virus corona Vũ Hán có thể lây truyền từ người sang người thông qua ho và hắt hơi.

Để phòng ngừa, các sân bay trên khắp thế giới đã tăng cường nhiều biện pháp giám sát hành khách  nghiêm ngặt, theo Sputnik.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo