Tin Mới

Trung Quốc phong tỏa thủ phủ Tân Cương

(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Urumqi - thủ phủ khu tự trị Tân Cương, đã hạn chế việc đi lại của người dân trong bối cảnh một đợt bùng phát dịch COVID-19 đã xuất hiện sau 5 tháng.

Ít nhất 2 thành phố ở Khu tự trị dân tộc Tân Cương đang trong tình trạng phong tỏa sau khi các nhà chức trách phát hiện hơn 10 ca mắc COVID-19 kể từ thứ Năm tuần này.

Khoảng 3 triệu người tại Urumqi đã được khuyến cáo không ra khỏi nhà hoặc khách sạn kể từ tối thứ Năm. Đến chiều thứ Sáu, các nhà chức trách đã phát hiện 17 trường hợp mắc COVID-19 chỉ một ngày sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên sau 5 tháng. 

Ngay sau khi nhận được thông báo của chính quyền, người dân Urumqi đã chen chúc nhau tới các siêu thị và hàng tạp hóa để tích trữ thực phẩm trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực. 

Chính quyền Tân Cương tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất để theo dõi và cách ly các bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng và những người tới từ bên ngoài. Hiện tại, hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đã phải tạm ngừng hoạt động theo quy định.

Hôm thứ Sáu, hơn 600 chuyến bay theo lịch trình đã bị hủy tại sân bay quốc tế Urumqi Wild Diwopu. Một số hãng hàng không bao gồm China Eastern và Juneyao Air hiện yêu cầu hành khách trình kết quả xét nghiệm trong vòng 7 ngày, cũng như phải có mã y tế "màu xanh lá" trên điện thoại trước khi bay tới Urumqi.

Theo Sixth Tone

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo