Tin Mới

Trung Quốc: Phương Tây đang hỗ trợ làn sóng biểu tình ở Hong Kong

(Ngày Nay) - "Phát ngôn vô trách nhiệm của một số chính trị gia phương Tây đang thúc đẩy những kẻ xúi giục bất ổn ở Hong Kong, trong khi một số tổng lãnh sự quán đang cố gắng kích động các cuộc biểu tình tiếp theo", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói hôm thứ Sáu.

"Các bạn có thể nhận thấy rằng một số nước phương Tây đã liên tục đưa ra những tuyên bố thiếu trách nhiệm về việc sửa đổi luật dẫn độ, đang được thảo luận ở Hong Kong. Các chính trị gia phương Tây này công khai ủng hộ các yếu tố đang tạo ra bất ổn ở đây", người phát ngôn nhấn mạnh.

Theo ông Cảnh Sảng, tổng lãnh sự quán của một số quốc gia không tôn trọng luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của quan hệ quốc tế và thay vào đó đưa ra những tuyên bố sai lầm gây ra sự phẫn nộ công khai.

Ông nhấn mạnh rằng các vấn đề liên quan đến Hong Kong là một phần thuộc chính sách đối nội của Trung Quốc, trong đó không nước nào có quyền can thiệp.

Hôm thứ Tư, hàng nghìn người đã xuống đường ở Hong Kong để phản đối dự thảo luật cho phép dẫn độ nghi phạm từ đặc khu hành chính này sang các quốc gia mà Hong Kong không có thỏa thuận dẫn độ, kể cả Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Trong cuộc biểu tình hôm thứ Tư, cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng tlới hơi cay, dùi cui, đạn cao su và bom khói nhằm đối phó với làn sóng người phản đối. Kết quả là, hơn 70 người đã nhập viện và ít nhất 11 người đã bị bắt giữ. Cảnh sát trưởng thành phố gọi đây là tình trạng "bạo loạn", cho biết lực lượng an ninh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng bạo lực để chấn áp đám đông bất ổn.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo