Tin Mới

Trung Quốc sẽ cùng Triều Tiên chỉ đạo các cuộc đàm phán phi hạt nhân

(Ngày Nay) - Trung Quốc và Triều Tiên đã thảo luận về cách thức “cùng nhau phối hợp chỉ đạo các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa”.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết hôm thứ Năm (10/1) rằng Chủ tịch Kim Jong-un và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc thảo luận chuyên sâu về cách thức cùng nhau nghiên cứu tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như cùng nhau chỉ đạo các cuộc đàm phán phi hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết sẽ không có thay đổi nào trong lập trường của Triều Tiên về việc thực hiện theo những thỏa thuận đã đạt được với Tổng thống Mỹ Donald Trump từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 6. Chủ tịch Kim Jong-un cũng khẳng định Triều Tiên sẽ tích cực theo đuổi một giải pháp hòa bình thông qua đàm phán.

Trung Quốc sẽ cùng Triều Tiên chỉ đạo các cuộc đàm phán phi hạt nhân - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4.

Đáp lại Chủ tịch Kim Jong-un, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết những yêu cầu hợp lý của cả 2 bên đều phải được giải quyết trước khi hướng tới kết quả cuối cùng là phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Trước đó nhận lời mời từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân đã có chuyến thăm Bắc Kinh từ 7/1 đến 9/1. Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp cao kéo dài 3 ngày, hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc – Triều Tiên lần thứ 4 đã diễn ra với những tín hiệu tích cực.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo