Tin Mới

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại Vũ Hán

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc xác nhận sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa lên thành phố Vũ Hán - nơi đánh dấu sự bùng phát của đại dịch COVID-19, vào ngày 8/4.

Vũ Hán vắng vẻ trong những ngày bị phong tỏa. (Ảnh: Zing)

Tuyên bố của chính phủ Trung Quốc đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến dịch chống lại sự hoành hành của COVID-19 suốt 2 tháng qua tại quốc gia này. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ ngừng phong tỏa đối với các thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Lệnh phong tỏa của chính phủ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 60 triệu người dân Hồ Bắc trong thời gian vừa qua. Tuy vậy, với các nhà chức trách, đây chính là bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc chiến ngặn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại Vũ Hán - ảnh 1

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm một khu dân cư ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 10/3. (Ảnh: CNN)

Kể từ hôm 19/3, Hồ Bắc đã trải qua 5 ngày liên tiếp không có thêm trường hợp nhiễm nCoV nào. Tỉnh có số dân đông thứ 9 tại Trung Quốc đã từng là nơi bị COVID-19 tàn phá nặng nề nhất. Khi còn là tâm dịch, mỗi ngày Hồ Bắc ghi nhận đến hàng ngàn người nhiễm nCoV.

Trung Quốc hầu như không ghi nhận thêm ca nhiễm nội địa nào suốt 1 tuần qua. Chính phủ đã chuyển hướng chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của COVID-19  sang các trường hợp nhiễm bệnh trở về từ nước ngoài.

Tính đến ngày 24/3, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 382.000 trường hợp nhiễm nCoV và số người tử vong là 16.574, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

 

 

 

 

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo