Trung Quốc tiến hành tập trận không quân tầm xa

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, không có sự can thiệp nào có thể ngăn cản không lực Trung Quốc thực hiện các cuộc tập trận tầm xa.

Trước đó, thông báo về một loạt các cuộc tập trận tầm xa của không quân Trung Quốc đã khiến Đài Loan và Nhật Bản lo lắng.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc, lực lượng không quân nước này đã tiến hành các cuộc tập trận tầm xa vào thứ năm (24/8). Tuy nhiên thông tin chi tiết về địa điểm đã diễn ra cuộc tập trận không đươc công bố.

Trung Quốc tiến hành tập trận không quân tầm xa - ảnh 1Các cuộc tập trận trong vài tháng gần đây chủ yếu tập trung vào các khu vực gần Đài Loan và các đảo phía nam của Nhật Bản/Ảnh: Reuters

Những cuộc tập trận "bình thường" này phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế và là một phần của nhu cầu thông thường để nâng cao khả năng chiến đấu và tăng cường sức mạnh quân đội.

"Không có vấn đề gì có thể cản trở, không quân Trung Quốc sẽ tiếp tục như trước", một phát ngôn viên không quân Trung Quốc cho biết thêm.

Các cuộc tập trận trong vài tháng gần đây chủ yếu tập trung vào các khu vực gần Đài Loan và các đảo phía nam của Nhật Bản.

Quân đội Đài Loan cho hay hồi đầu tháng này, họ đã ở trạng thái báo động cao sau ba ngày tập trận của không quân Trung Quốc ở một địa điểm gần đó.

Bắc Kinh chưa bao giờ bác bỏ việc sử dụng vũ lực để kiểm soát Đài Loan và cũng đã cảnh báo rằng bất kỳ động thái nào hướng tới “độc lập chính thức” có thể thúc đẩy phản ứng vũ trang.

Trung Quốc đang ở trong một chương trình hiện đại hóa quân sự đầy tham vọng bao gồm xây dựng tàu sân bay và phát triển máy bay chiến đấu tàng hình.

Trong khi đó, Đài Loan được trang bị vũ khí Mỹ là chủ yếu nhưng mới đây cũng đã buộc Washington phải bán thiết bị công nghệ cao hơn để ngăn chặn Trung Quốc.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu