Trung Quốc triển khai vũ khí sóng viba trong tranh chấp chủ quyền Biển Đông

0
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này có thể triển khai hệ thống vũ khí sử dụng sóng viba WB-1 để chống lại tàu thuyền của các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
Trung Quốc triển khai vũ khí sóng viba trong tranh chấp chủ quyền Biển Đông - anh 1
Ảnh minh họa

Vũ khí sóng viba WB-1 ban đầu được phát triển với mục đích sử dụng cho việc trấn áp các vụ bạo động ở Trung Quốc. Tuy nhiên, rất có thể nước này sẽ triển khai hệ thống vũ khí sử dụng sóng viba WB-1 để chống lại tàu thuyền của các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Với khả năng hoạt động trong phạm vi 80km, vũ khí WB-1 có thể gây bỏng nhưng không gây thương vong. Đây là loại vũ khí hoạt động với nguyên lý tương tư như một chiếc lò vi sóng.

Trong khi đó, Thời báo Hoàn cầu cho biết với quy mô lớn, căn cứ vừa được hoàn thành có thể đón hai tàu sân bay cùng một lúc.

Căn cứ mới có vị trí địa lý gần với căn cứ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Yulin. Theo đánh giá, nếu hai căn cứ này cùng được triển khai, Trung Quốc sẽ có hệ thống căn cứ đa năng lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh liên quan, ngày 29/7 kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) lên tiếng mạnh mẽ hơn nhằm hỗ trợ đồng minh Washington trong vấn đề Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc đang rầm rộ xây dựng và quân sự hóa các bãi đá tranh chấp tại vùng biển chiến lược này.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 30/7: Trung Quốc dội mưa bom xuống Biển Đông, bất chấp dư luận quốc tế

- Thần Điêu và mưu đồ thống trị Thái Bình Dương của Trung Quốc

- Trung Quốc thử thành công tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân

- Mỹ: Tham vọng vũ trụ của Trung Quốc 'khủng khiếp' hơn bao giờ hết


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu