Tin Mới

Trung Quốc xây khẩn cấp bệnh viện 1000 giường trong một tuần để đối phó với virus Corona

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đang khẩn trương xây dựng một bệnh viện có sức chứa lên tới 1.000 giường bệnh để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo chính phủ Trung Quốc, virus corona đã cướp đi sinh mạng của 25 người và lây nhiễm cho hơn 800 người, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đây là trường hợp khẩn cấp nhưng đã ngừng thông báo về một dịch bệnh quốc tế.

Một bệnh viện mới hiện đang được xây dựng xung quanh một khu nghỉ mát vốn dành cho công nhân địa phương ở ngoại ô thành phố, với sức chứa lên tới 1000 giường bệnh.

Các nhà chức trách đã huy động nhiều loại máy móc xây dựng, bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi, tới công trường vào tối thứ Năm, đặt mục tiêu nhanh chóng đưa bệnh viện vào hoạt động từ đầu tuần sau.

Việc khẩn trương thi công dự án này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt các nguồn lực y tế hiện có. Bệnh viện "dã chiến" này được kết cấu bởi các khối bê tông được đúc sẵn, giúp tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Công ty Xây dựng Nhà nước Trung Quốc, một trong những đơn vị xây dựng bệnh viện, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã làm tất cả những gì có thể và sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thoàn nhiệm vụ của mình, hiện đã có hơn 100 công nhân được huy động làm việc hết công suất để kịp tiến độ.

Trước đó vào năm 2003, thủ đô Bắc Kinh đã cho xây dựng một bệnh viện tương tự, khi thành phố chiến đấu với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Vào thời điểm đó, Bắc Kinh đã xây dựng bệnh viện Xiaotangshan ở vùng ngoại ô phía bắc chỉ trong vòng một tuần. Suốt 2 tháng sau đó, đây là điểm điều trị cho một nửa số bệnh nhân mắc SARS trên cả nước.

Bệnh viện tại Bắc Kinh được xây dựng bởi 7.000 công nhân, ban đầu chỉ được thiết kế để đưa những người đang trong quá trình hồi phục khỏi SARS để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện khác thế nhưng cuối cùng đã có 700 bệnh nhân được đưa tới đó để điều trị.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo