Tin Mới

Trước khi ra khỏi hang, đội bóng được tiêm thuốc an thần

(Ngày Nay) - "Bị mắc kẹt trong hang là một điều khủng khiếp cho một đứa trẻ. Các em được tiêm thuốc an thần để tránh căng thẳng và lo lắng trong quá trình giải cứu" - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha quan sát bản đồ hang động Tham Luang. Ảnh: EPA

Thông tin từ Lực lượng Hải quân Thái Lan SEAL cho biết, đến 18h55 ngày hôm nay (10/7), 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tất cả đều an toàn rời hang.

Mới đây, tờ Guardian (Anh) dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết các thành viên trong đội bóng thiếu niên đã được uống thuốc an thần để chuẩn bị cho chặng đường lặn ra khỏi hang Tham Luang.

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng các cậu bé sẽ bị đánh thuốc mê trong quá trình đưa ra, nhưng theo thủ tướng Thái Lan tiết lộ, các cậu bé trước khi được đưa ra khỏi hang chỉ được tiêm một liều thuốc an thần, và hoàn toàn tỉnh táo.

Clip  ghi lại  quãng đường nhiều trắc trở trong hang Tham Luang để đến được vị trí của các cầu thủ mắc kẹt (nguồn: Guardian)

Theo đánh giá ban đầu đối với 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu, hai em đã bị nhiễm trùng phổi nhẹ và một em bị sốt. Cả hai đã được cung cấp thuốc kháng sinh và đến tối ngày hôm qua đã có thể cười đùa với nhau.

4 cậu bé được giải cứu đầu tiên đã gặp được cha mẹ, và 4 cậu bé tiếp theo có thể cũng sẽ được gặp người thân trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, người thân chỉ có thể thấy con trai họ qua lớp cửa kính.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo