Tin Mới

Trước thái độ ‘mềm mỏng’ của Triều Tiên, ông Trump tuyên bố nối lại đàm phán

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ sáu (25/5) đã tuyên bố sẽ “mở cửa” đối với các cuộc đàm phán Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ cách 1 ngày sau khi chính Tổng thống Mỹ gửi 1 bức thư tới Chủ tịch Triều Tiên, thông báo về việc huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 6. Ông Trump cho biết hai bên vẫn đang giữ liên lạc và thậm chí có thể tiếp tục tiến tới hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Singapore vào tháng tới.

“Đây là tin tức rất tốt khi chúng tôi nhận được tuyên bố ấm áp và tích cực từ Triều Tiên. Chúng ta sẽ sớm thấy những nỗ lực này dẫn tới đâu, hy vọng sẽ có được sự thịnh vượng và hòa bình lâu dài. Thời gian (và tài năng) sẽ nói lên tất cả!”, ông Trump đăng tải trên Twitter hôm thứ sáu.

Trước thái độ ‘mềm mỏng’ của Triều Tiên, ông Trump tuyên bố nối lại đàm phán - ảnh 1Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi 1 bức thư cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, thông báo về việc huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào 12 tháng 6 tại Singapore.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi bức thư cho chủ tịch Triều Tiên, tuyên bố huỷ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều do những lời lẽ “mang tính thù địch” từ phía Bình Nhưỡng.

Đáp lại, Triều Tiên đã ngay lập tức đưa ra những tuyên bố “mềm mỏng” khi khẳng định vẫn luôn sẵn lòng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào. “Chúng tôi sẵn sàng ngồi xuống bàn đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào và bất cứ hình thức nào”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan cho biết.

 Theo FoxNews

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo