Tin Mới

Trước thềm hội nghị Mỹ-Triều, Triều Tiên thay 3 lãnh đạo quân sự cao cấp

(Ngày Nay) - Theo tờ Yonhap đưa tin hôm chủ nhật (3/6), Triều Tiên đã thay thế 3 vị trí lãnh đạo quân sự cao cấp ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Yonhap, 3 lãnh đạo bị thay thế là Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Pak Yong-sik, Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân Ri Myong-su và lãnh đạo Tổng cục Chính trị Kim Jong-gak.

Theo nhận định của Reuters, các quan chức trên bị thay thế do có sự bất đồng về quan điểm với Chủ tịch Kim Jong-un trong việc tiếp cận Mỹ và Hàn Quốc. Những người được chỉ định thay thế được cho là có quan điểm ôn hoà hơn.

Trước thềm hội nghị Mỹ-Triều, Triều Tiên thay 3 lãnh đạo quân sự cao cấp - ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và ông Pak Yong-sik

Người thay thế ông Pak Yong-sik là ông No Kwang-chol, Thứ trưởng thứ nhất Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân. Người thay thế ông Ri Myung-su là Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân Ri Yong-gil. Tướng Kim Su-gil sẽ thay thế ông Kim Jong-gak lãnh đạo Tổng cục Chính trị.

Theo TheGuardian 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo