Truyền thông Triều Tiên dọa 'xóa sổ' Mỹ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, áo đen, đứng cùng các sĩ quan quân đội.

(Ngày Nay) - Trang web nhà nước Triều Tiên hôm nay cảnh báo lực lượng nước này sẽ "xóa sổ" Mỹ nếu Washington bắt đầu chiến tranh trong khu vực. 
Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên hôm nay tuyên bố các lực lượng vũ trang của Bình Nhưỡng không chùn bước trước Mỹ và gọi việc Washington điều nhóm tàu sân bay tới khu vực là "mối đe dọa quân sự công khai", theo AFP.
"Những sự đe dọa như thế có thể khiến một con sứa run sợ, nhưng sẽ không tác động được điều gì với DPRK", báo viết. DPRK là viết tắt của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Hôm qua, báo Triều Tiên cũng tuyên bố các lực lượng cách mạng nước này "sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay hạt nhân Mỹ với chỉ một đòn tấn công".
Bình Nhưỡng thường đưa ra những lời đe dọa vào mùa xuân, khi liên quân Mỹ, Hàn tập trận, vốn bị Triều Tiên coi là bước tập dượt cho cuộc xâm lược nước này.
Trong một bài viết khác đăng riêng biệt trên trang web tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên vào hôm nay, tàu sân bay Mỹ Carl Vinson bị coi là dấu hiệu của chiến tranh: "Đó là bằng chứng cho thấy cuộc xâm lược Triều Tiên đang đến dần từng ngày".
Bài viết được cho là của một sĩ quan quân đội, nói rằng Washington đã mắc "sai lầm lớn" khi so sánh Triều Tiên với Syria, nước đã không "lập tức đáp trả" sau khi bị Mỹ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào đầu tháng này.
"Thế giới sẽ chứng kiến các tàu sân bay hạt nhân liều lĩnh của Washington biến thành đống sắt vụn bị chôn vùi dưới biển như thế nào và làm thế nào một đất nước tên là Mỹ bị xóa sổ khỏi Trái đất", trích bài viết.
Có đồn đoán cho rằng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa vào lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội nước này vào ngày mai.
Bất chấp những động thái căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế cho rằng Washington rất khó có thể phát động một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Bình Nhưỡng, bởi những hậu quả quá lớn mà hành động này để lại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu