Tin Mới

Truyền thông Triều Tiên đưa tin rầm rộ về chuyến đi của ông Kim tới Hà Nội

(Ngày Nay) - Trái với những chuyến công du trước đó của Chủ tịch Kim Jong-un, truyền thông Triều Tiên lần này đã liên tục đăng tải các tin tức liên quan tới chuyến đi tới Hà Nội của nhà lãnh đạo trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Chủ tịch Kim Jong-un "đã nhận được một báo cáo về các hoạt động của phái đoàn làm việc tại cuộc hội đàm thượng đỉnh lần thứ hai sau khi đến Hà Nội vào thứ Ba", hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin.

Truyền thông Triều Tiên cũng đưa tin ông Kim sẽ "có một chuyến thăm hữu nghị chính thức" tới Việt Nam vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần này sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ kết thúc.

Hoạt động đầu tiên của ông Kim khi tới Hà Nội là đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội vào cuối ngày và kêu gọi nỗ lực "củng cố mối quan hệ hợp tác và thân thiện sâu sắc giữa hai bên và các quốc gia", theo KCNA.

Truyền thông Triều Tiên đã rất chú trọng đưa tin về chuyến đi của ông Kim đến Việt Nam, tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên - Rodong Sinmun, cho biết hôm thứ Ba rằng Bình Nhưỡng rất phấn khích khi ở trong tình huống "được tôi luyệt gắt gao".

Truyền thông Triều Tiên đưa tin rầm rộ về chuyến đi của ông Kim tới Hà Nội - ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong-un đến thăm ĐSQ Triều Tiên tại Hà Nội. Ảnh: KCNA

Động thái này dường như khác với xu hướng quen thuộc của truyền thông Triều Tiên khi thường không đưa tin rầm rộ trước các chuyến công du của ông Kim hoặc chờ đợi để xuất bản các bài viết chi tiết sau khi nhà lãnh đạo về nước.

Trong lần này, KCNA đã đưa tin chi thết về sự xuất hiện của Kim khi tới Việt Nam, danh sách các quan chức nước chủ nhà có mặt chào đón ông và cách người dân Việt Nam "nhiệt tình chào đón chuyến đi đến Việt Nam" của ông Kim.

Tờ Rodong Sinmun dành toàn bộ trang nhất của mình để đưa tin về chuyến đi của ông Kim và cũng đăng các bài báo và hình ảnh trên các trang khác, bao gồm các hoạt động trong ngày đầu tiên của nhà lãnh đạo, cùng với các phản hồi từ Hà Nội và Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo