Truyền thông Trung Quốc lạc quan về mối quan hệ Mỹ-Trung

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết hôm thứ tư (8/11), thời điểm trước chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng mối quan hệ Mỹ- Trung có thể được phát triển nếu có sự giải quyết khôn khéo.

Triều Tiên và thương mại dự kiến sẽ là 2 vấn đề chiếm ưu thế trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng thống Trump. Mỹ hy vọng có khả năng để khiến Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện nhiều sức ép hơn, nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và giải quyết thặng dư thương mại lớn của Trung Quốc với Mỹ.

Nhật báo Nhân Dân của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bài bình luận rằng Trung Quốc sẽ làm việc với Mỹ để xây dựng mối quan hệ hợp tác và cùng có lợi không có xung đột.

Truyền thông Trung Quốc lạc quan về mối quan hệ Mỹ-Trung  - ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Thực hiện phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên và bảo vệ hoà bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, cả Trung Quốc và Mỹ đều có những lợi ích chung. Hai bên nên tôn trọng lợi ích của nhau, duy trì truyền thông và tham vấn chặt chẽ, và nỗ lực không ngừng để thúc đẩy một giải pháp toàn diện về vấn đề hạt nhân của Bán đảo Triều Tiên.", một bài bình luận trên tờ Nhân Dân cho biết.

Trung Quốc sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến công du châu Á 15 ngày của Tổng thống Trump, sau khi ông cùng phái đoàn đã thăm Nhật Bản và Hàn Quốc.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu