Tin Mới

TT Putin: Châu Âu thành lập quân đội riêng là lẽ đương nhiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm Chủ nhật (11/11) rằng việc thành lập quân đội riêng đối với một khối kinh tế mạnh mẽ như Liên minh châu Âu hoàn toàn là điều dễ hiểu.

"Châu Âu là một thực thể kinh tế mạnh mẽ, do đó việc họ muốn độc lập và tự chủ trong các vấn đề quốc phòng - an ninh là hoàn toàn dễ hiểu", ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn với RT.

Những lời nhận xét của Tổng thống Putin được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích quan điểm thành lập quân đội riêng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông Trump đã gọi việc thành lập một đội quân riêng cho châu Âu là điều “xúc phạm”.

TT Putin: Châu Âu thành lập quân đội riêng là lẽ đương nhiên - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Trước đó vào ngày 6/11, Tổng thống Macron đã đưa ra ý tưởng thành lập lực lượng quân đội riêng của châu Âu, khẳng định đây là điều vô cùng cần thiết cho liên minh kinh tế lớn mạnh này. 

"Chúng ta sẽ không bảo vệ được người dân châu Âu nếu chúng ta không có một đội quân thực sự. Chúng ta phải có một đội quân riêng để có thể tự vệ thay vì chỉ dựa vào Mỹ", Tổng thống Pháp tuyên bố.

Bên cạnh đó, ông Macron cũng đề cập tới Mỹ, Nga và Trung Quốc như một mối đe doạ lớn: "Chúng ta phải bảo vệ chính mình trước Nga, Trung Quốc và thậm chí cả Mỹ.” 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo