Tin Mới

TT Putin lần đầu nói chuyện với tân lãnh đạo Ukraine

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc nói chuyện lần đầu tiên với nhà lãnh đạo mới của Ukraine Volodymyr Zelensky kể từ sau chiến thắng bầu cử.

Hai lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở miền đông Ukraine và tiềm năng liên lạc giữa hai nước. Các vấn đề khác như xung đột Ukraine, trao đổi tù nhân cũng được đề cập trogn cuộc điện đàm.

Theo điện Kremlin, cuộc gọi được đề xuất bởi Kiev. Hai tổng thống đã nói về những biện pháp giải quyết cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực phía đông Ukraine trong khoảng 5 năm cũng như sự hợp tác tiềm năng trong việc tạo điều kiện trao đổi tù nhân giữa các bên trong cuộc xung đột. Moscow và Kiev đồng ý rằng các cuộc tham vấn như vậy sẽ tiếp tục ở cấp chuyên gia.

Hai lãnh đạo Nga - Ukraine cũng bày tỏ sự ủng hộ với ý tưởng tiếp tục các cuộc đàm phán theo “kiểu Normandy”, bao gồm các nhà lãnh đạo Pháp và Đức cùng với các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine.

Sau chiến thắng bầu cử với số phiếu ủng hộ lên tới 70%, Volodymyr Zelensky đã trở thành tân Tổng thống Ukraine. Trước khi hoạt động chính trị, ông là một diễn viên hài và nhà làm phim nổi tiếng tại đất nước này.

 

Theo RT

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo