Tin Mới

TT Putin mong muốn nối lại quan hệ toàn diện với EU

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông mong muốn khôi phục quan hệ toàn diện và đã sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu.

TT Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNBC

"Chúng tôi quan tâm đến việc khôi phục quan hệ toàn diện giữa Nga và Liên minh châu Âu; trong việc giữ gìn hòa bình; đảm bảo an ninh và ổn định trên lục địa chung của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác xây dựng với tất cả các lực lượng chính trị đã nhận được ủy nhiệm từ cử tri châu Âu", ông Putin trả lời phỏng vấn với tờ Corriere della Sera của Ý, được công bố hôm thứ Năm (4/7).

Người đứng đầu điện Kremlin cũng khẳng định Nga không can thiệp vào các vấn đề đối nội của các quốc gia khác.

"Tôi muốn nói rõ điều này. Chúng tôi không can thiệp và không có kế hoạch can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các nước EU cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Đây là điểm khác biệt chính của chúng tôi với Mỹ và một số đồng minh khác”, ông Putin lưu ý thêm.

"Điều thú vị là các biện pháp trừng phạt được đưa ra đối với đất nước chúng tôi dưới cái cớ của những cáo buộc này vẫn còn hiệu lực. Tin đồn xung quanh sự can thiệp của Nga vào các quá trình bầu cử của EU cũng tương tự”, ông Putin nhắc tới những cáo buộc về việc Nga can dự bầu cử tại Mỹ và châu Âu.

Kể bài phỏng vấn, tổng thống Nga nhấn mạnh rằng đất nước của ông quan tâm đến việc nối lại quan hệ đầy đủ với Liên minh châu Âu và sẵn sàng hợp tác hơn nữa với tất cả các lực lượng được cử tri EU ủng hộ để giữ an ninh và ổn định trên lục địa.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo