Tin Mới

TT Trump đe doạ Iran về nguy cơ xảy ra xung đột

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật (19/5) đã đăng tải những lời cảnh báo đối với Iran trên Twitter cá nhân.

“Nếu Iran muốn chiến đấu, đó sẽ là dấu chấm hết cho Iran. Đừng bao giờ đe doạ Mỹ thêm một lần nào nữa”, ông Trump đăng tải trên Twitter cá nhân.

Động thái của ông chủ Nhà Trắng đã làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc xung đột giữa Mỹ - Iran trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang ngày càng dâng cao.

TT Trump đe doạ Iran về nguy cơ xảy ra xung đột - ảnh 1

Thông điệp được đăng tải trên Twitter của Tổng thống Mỹ ngày 19/5

Trước đó Tổng thống Trump đã thắt chặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran và điều các lực lượng quân sự tới khu vực vùng Vịnh. Washington liên tục cáo buộc Tehran đang đe dọa đến quân đội và lợi ích của Mỹ cùng các đồng minh.

Trong khi đó Iran đã mô tả các động thái của Mỹ là đòn “chiến tranh tâm lý” và khẳng định không coi sự hiện diện của quân đội nước này là một mối đe doạ.

Kể từ khi rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015, Mỹ đã liên tiếp có những động thái nhằm cô lập Iran cả về mặt kinh tế lẫn chính trị khi liên tiếp tái áp đặt các lệnh trừng phạt và đỉnh điểm là hành động liệt kê lực lượng Vệ binh cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo