Tin Mới

TT Trump kêu gọi Iran thảo luận về chương trình hạt nhân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm (9/5) đã kêu gọi các lãnh đạo Iran cùng ngồi xuống để đàm phán về chương trình hạt nhân.

“Những gì họ nên làm là chủ động liên lạc và cùng ngồi xuống đàm phán. Chúng ta có thể thực hiện một thỏa thuận, một thỏa thuận công bằng, chúng ta chỉ cần họ từ bỏ vũ khí hạt nhân – không có gì là đòi hỏi quá đáng. Sau đó chúng ta sẽ giúp họ trở lại trạng thái ổn định”, ông Trump phát biểu.

Trong buổi họp báo ngày 9/5 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Iran đàm phán về việc từ bỏ chương trình hạt nhân và cảnh báo rằng một cuộc đối đầu quân sự không thể tránh khỏi nếu căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

“Nguy cơ đe dọa từ họ (Iran) rất lớn và chúng tôi phải đảm bảo an ninh cho đất nước này và nhiều nơi khác”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên trong buổi họp báo.

TT Trump kêu gọi Iran thảo luận về chương trình hạt nhân - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng diễn ra hôm thứ Năm (9/5)

“Chúng tôi đang sở hữu những tàu quân sự mạnh nhất thế giới và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên tôi không muốn hành động bất cứ điều gì căng thẳng”, ông Trump cảnh báo về sức mạnh quân sự của Mỹ.

Trước đó vào ngày 5/5, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nước này đã triển khai các lực lượng quân sự gồm tàu sân bay, máy bay ném bom đến Trung Đông để cảnh báo Iran.

“Mỹ đang triển khai một nhóm quân sự bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ sẽ ngay lập tức bị tấn công liên tục”, ông John Bolton tuyên bố với các phóng viên hôm Chủ nhật (5/5).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo