Tin Mới

TT Trump phản đối việc sử dụng thông tin từ CIA để chống lại Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (11/6) đã công khai phản đối việc sử dụng thông tin từ tình báo Mỹ (CIA) để chống lại Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuyên bố này của Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện nỗ lực mới của ông trong việc cải thiện mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump đã thể hiện quan điểm của mình một ngày sau khi tờ Wall Street Journal trích nguồn từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đưa tin về vụ ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Kim Jong-un là Kim Jong Nam. Ông Trump khẳng định những nguồn tin đến từ CIA hoàn toàn không được thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông.

“Tôi đã xem thông tin của CIA, liên quan đến vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi muốn khẳng định với Chủ tịch Kim rằng điều này không được thực hiện dưới sự bảo trợ của tôi, đó là điều chắc chắn”, ông Trump nhấn mạnh.

TT Trump phản đối việc sử dụng thông tin từ CIA để chống lại Kim Jong-un - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên diễn ra tại Singapore. Ảnh: Reuters 

Tuyên bố của Tổng thống Trump phần nào làm dấy lên nghi ngờ rằng ông đang có mâu thuẫn với cộng đồng tình báo Mỹ.

Hiện CIA không có bình luận ngay lập tức về tuyên bố của ông Trump.

Mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều đang có dấu hiệu ấm lên sau hai cuộc hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Singapore và Hà Nội. Washington đang tìm cách thiết lập lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Bình Nhưỡng, nhằm mục đích khiến Triều Tiên dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Trump đã liên tục dành những mỹ từ tích cực dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng thời khẳng định Triều Tiên là quốc gia có tiềm lực phát triển kinh tế vô cùng lớn.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo