Tư lệnh hạt nhân Mỹ khẳng định Triều Tiên đã thử nghiệm bom hydro

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tư lệnh giám sát các lực lượng hạt nhân của Mỹ hôm thứ 5 (14/9) cho biết ông tin tưởng rằng Bắc Triều Tiên thực sự đã thử nghiệm một quả bom hydro vào ngày 3/9.

Theo đó, cuộc thử nghiệm này đã thực sự vượt qua một ngưỡng mới trong nỗ lực phát triển vũ khí hạt nhân của đất nước này.

Tư lệnh Không quân Mỹ John Hyten, người chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược của Quân đội Mỹ, cho biết rằng ông tin vụ thử nghiệm ngày 3/9 của Triều Tiên là một quả bom hydro, dựa trên kích cỡ vụ nổ.

Tư lệnh hạt nhân Mỹ khẳng định Triều Tiên đã thử nghiệm bom hydro - ảnh 1Tư lệnh không quân Mỹ John Hyten, Chỉ huy Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, chứng thực trong phiên điều trần Ủy ban Dịch vụ Vũ khí của Thượng viện ở Đồi Capitol ở Washington, Mỹ, ngày 4 tháng 4 năm 2017

Cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của Bắc Triều Tiên, được xem là cuộc thử nghiệm lớn nhất tới thời điểm hiện tại, đã khiến Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc phải tăng cường các biện pháp trừng phạt.

Các chuyên gia nghi ngờ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump, giống như những người tiền nhiệm của ông, sẽ có thể buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình thông qua áp lực kinh tế hoặc ngoại giao.

Điều đó đặt ra câu hỏi liệu Mỹ có thể sống với một mối đe dọa vũ trang hạt nhân từ Bắc Triều Tiên hay không?

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu