Tin Mới

Tướng Iran: Căn cứ quân sự Mỹ nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa

(Ngày Nay) - Chuẩn tướng Iran Amir Ali Hajizadeh hôm qua (ngày 21/11) đã lên tiếng đe doạ Mỹ về việc các căn cứ quân sự của quốc gia này đang nằm trong tầm với của tên lửa Iran.

Tướng Amir Ali Hajizadeh, Tư lệnh Hàng không Vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết các căn cứ của Mỹ ở Afghanistan, UAE, Qatar và các tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh hiện đang nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa Iran.

"Chúng nằm trong tầm với của chúng ta và chúng ta có thể tấn công chúng nếu họ (người Mỹ) có động thái không phù hợp", hãng tin Tasnim trích lời tướng Amirali Hajizadeh.

Tướng Iran: Căn cứ quân sự Mỹ nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa - ảnh 1

Tướng Amir Ali Hajizadeh, Tư lệnh Hàng không Vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran


Cụ thể, ông Hajizadeh cho biết các quân đội Iran đã cải thiện độ chính xác của tên lửa và họ có thể tấn công căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar, căn cứ Al Dhafra ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và căn cứ Kandahar ở Afghanistan.

Lời cảnh báo từ chuẩn tướng Hajizadeh được đưa ra trong bối cảnh Tehran và Washington đang gia tăng căng thẳng.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, Mỹ đã liên tiếp áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Nếu các vòng trừng phạt hồi tháng 8 của Mỹ chủ yếu nhắm vào ngành công nghiệp ô tô và hàng không của Iran thì lệnh trừng phạt đầu tháng 11 đã đánh mạnh vào ngành dầu khí, vận tải biển và tài chính ngân hàng Iran.

Đáp trả lại hành động từ phía Mỹ, Iran cũng đe doạ về việc phát triển tên lửa và khẳng định vẫn phát triển nền kinh tế mạnh mẽ bất chấp các lệnh trừng phạt.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo