Tin Mới

Tướng Iran cáo buộc Mỹ đang ‘chơi đòn tâm lý’

(Ngày Nay) - Tổng tư lệnh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết hôm Chủ nhật (12/5) rằng việc Mỹ điều lực lượng quân sự tới vùng Vịnh chỉ là “đòn tâm lý”.

ổng tư lệnh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Hossein Salami

Thiếu tướng Hossein Salami, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hồi tháng trước, đã bày tỏ quan điểm trước quốc hội rằng “Mỹ đang bắt đầu một cuộc chiến tâm lý trong khu vực”.

“Bằng sự quan sát cẩn thận đến tình hình trong khu vực, tướng Salami đã đưa ra một phân tích rằng người Mỹ đang bắt đầu một cuộc chiến tâm lý bởi vì sự đến và đi của lực lượng quân đội nước này là một vấn đề bình thường”, người phát ngôn của Thiếu tướng Hossein Salami, ông Behigz Nemati cho biết

Bên cạnh đó, Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Hossein Khanzadi cũng lên tiếng yêu cầu lực lượng quân đội Mỹ phải rời ngay khỏi khu vực Vịnh.

Tướng Iran cáo buộc Mỹ đang ‘chơi đòn tâm lý’ - ảnh 1

Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Hossein Khanzadi

“Sự hiện diện của người Mỹ ở khu vực Vịnh Ba Tư đã chạm tới ngưỡng cuối cùng và họ phải rời khỏi khu vực này ngay lập tức”, ông Khanzadi cảnh báo

Trước đó quân đội Mỹ đã điều các lực lượng quân sự, bao gồm một tàu sân bay và máy bay ném bom B-52, đến Trung Đông để chống lại những gì họ cho là “mối đe dọa” từ Iran. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã gia tăng áp lực kinh tế đối với Iran, chuyển sang cắt đứt tất cả xuất khẩu dầu mỏ của quốc gia này nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Tehran.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo