Tin Mới

Tướng Iran khẳng định đánh bại các lệnh cấm vận của Mỹ

(Ngày Nay) - Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari cho biết hôm Chủ nhật (4/11) rằng Tehran sẽ đánh bại các lệnh trừng phạt của Mỹ trong đợt này.

Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari cho biết Iran sẽ đánh bại "cuộc chiến tâm lý" và những lệnh trừng phạt chống lại ngành dầu mỏ từ Mỹ.

"Mỹ đã đưa ra một cuộc chiến kinh tế và đòn tâm lý như là một phương sách cuối cùng ... Nhưng âm mưu của Mỹ và kế hoạch trừng phạt của họ sẽ bị đánh bại bởi quá trình tiếp tục đấu tranh từ chúng tôi", tướng Jafari phát biểu tại một cuộc họp được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình nhà nước Iran.

Tướng Iran khẳng định đánh bại các lệnh cấm vận của Mỹ - ảnh 1

Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari

Theo kế hoạch, Mỹ dự định sẽ gia tăng áp lực đối với Iran bằng lệnh cấm hoàn toàn các quốc gia đồng minh nhập khẩu dầu từ Iran, tính từ ngày 4/11. Tuy nhiên do sự phản ứng dữ dội từ đồng minh, Mỹ đã khẳng định không muốn lệnh trừng phạt làm “tổn hại” tới các quốc gia khác và đã đưa ra 8 “ngoại lệ”.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, căng thẳng giữa Washington và Tehran đã trở nên vô cùng căng thẳng khi mà Mỹ liên tiếp tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Iran. Đáp trả lại hành động từ Mỹ, Iran cũng đe doạ về mặt vũ khí hạt nhân cũng như quân sự và khẳng định sẽ không có chuyện đàm phán với Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo