Tin Mới

Tướng Iran tuyên bố giữ nguyên lực lượng và khí tài tại Syria

(Ngày Nay) - Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi Iran "nhanh chóng rút khỏi Syria" và đe dọa tiếp tục các cuộc không kích nhắm vào lực lượng quân sự Iran đang đóng quân tại Syria.

Người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo - ông Mohammad Ali Jafari, đã nói rằng Tehran sẽ "bỏ ngoài tai" các lời đe dọa của Tel Aviv và sẽ giữ nguyên các lực lượng và vũ khí của mình ở Syria, hãng thông tấn ISNA đưa tin.

"Iran sẽ giữ các cố vấn quân sự, lực lượng cách mạng và vũ khí của mình ở Syria", ông nói.

Thiếu tướng Jafari đã cảnh báo Israel không nên đưa ra bất kỳ lời đe dọa nào nữa và cảnh báo rằng nước này  "đang vờn đuôi hổ", nếu không tên lửa của Iran sẽ "gầm lên và rơi vào đầu (Israel)".

Tuyên bố của ông Jafari được đưa ra trong bối cảnh các lời đe dọa của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xuất hiện vào ngày 15/1 trong một buổi lễ bổ nhiệm cho Chánh văn phòng quân đội Israel (IDF) mới.

Thủ tướng Israel đặc biệt cảnh báo rằng IDF sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ở Syria nhằm vào quân đội Iran được cho là đóng quân ở đó. Trước mối đe dọa này, ông Netanyahu kêu gọi Tehran hãy "ra khỏi đó thật nhanh".

Israel đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ Syria trong vài năm qua, mục tiêu là các vị trí của quân đội Iran và lực lượng Hezbollah. Cuộc tấn công mới nhất diễn ra vào ngày 12/1, nhằm vào vùng ngoại ô của thủ đô Syria, làm hư hại các tòa nhà của sân bay quốc tế Damascus và một số máy bay. Thủ tướng Netanyahu tuyên bố vào ngày hôm sau rằng Không quân Israel đã nhắm mục tiêu các kho vũ khí của Iran và Hezbollah ở Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo