Tin Mới

Tướng Mỹ đe doạ đưa tàu sân bay vào eo biển Hormuz

(Ngày Nay) - Chỉ huy giám sát lực lượng hải quân Mỹ tại Trung Đông nói với Reuters hôm thứ Năm (9/5) rằng quân đội nước này có thể gửi tàu sân bay đến eo biển Hormuz trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Tehran.

Hình ảnh tàu sân bay USS Abraham Lincoln

Phó đô đốc Jim Malloy, chỉ huy Hạm đội thứ năm của Hải quân Mỹ, cho biết tình báo nước này đã nhận thấy dấu hiệu đe doạ từ Iran và họ sẵn sàng gửi tàu sân bay tới Eo biển Hormuz nếu cần thiết.

Lực lượng quân sự Mỹ, bao gồm tàu sân bay USS Abraham Lincoln đã được triển khai tới Trung Đông như một lời cảnh báo cho Iran. Lực lượng này đã đi qua Kênh đào Suez vào Biển Đỏ hôm thứ Năm (9/5) và hiện nằm dưới quyền chỉ huy của tướng Malloy.

Tướng Mỹ đe doạ đưa tàu sân bay vào eo biển Hormuz - ảnh 1

Phó đô đốc Jim Malloy, chỉ huy Hạm đội thứ năm của Hải quân Mỹ trong một bài phát biểu trước lực lượng hải quân năm 2016


“Nếu cần thiết, tôi sẵn sàng tiến vào eo biển Hormuz. Tôi không bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào, tôi có thể vận hành chúng ở bất cứ đâu tại Trung Đông”, chỉ huy Hạm đội thứ năm của Hải quân Mỹ trả lời phóng viên Reuters qua điện thoại.

Trước đó Lầu Năm Góc cho biết họ đã tiến hành triển khai tàu sân bay USS Abraham Lincoln và gửi máy bay ném bom đến Trung Đông sau khi tình báo Mỹ báo hiệu rằng Iran có thể đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công chống lại lực lượng và lợi ích của Mỹ.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo