Tướng Mỹ tiết lộ tình huống sẽ dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên

0
Chia sẻ

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ Joseph Dunford (Ảnh: Reuters)

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ Joseph Dunford cho biết, Mỹ chỉ dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên khi các giải pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế thất bại.

Reuters dẫn thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm nay 14/8 cho biết, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ Joseph Dunford đã có cuộc hội đàm kéo dài 50 phút với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận về các vấn đề liên quan đến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây.

Tại cuộc hội đàm, Tướng Dunford cho biết, Mỹ đã chuẩn bị sẵn các phương án quân sự đối phó với Triều Tiên, song chỉ áp dụng khi các giải pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế thất bại. Ông cho biết, Mỹ tiếp tục tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân, tên lửa Triều Tiên.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo các nhà lãnh đạo luôn có sẵn một phương án đối phó. Tôi tin rằng có hai điều mà chúng ta hiểu rõ: Thứ nhất là nhiệm vụ phòng vệ trước nguy cơ một cuộc tấn công; Hai là đảm bảo có hành động đáp trả dứt khoát trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công”, Tướng Dunford nói.

Ông cũng cho biết thêm: “Hiện giờ chúng tôi có khả năng bảo vệ người dân Mỹ và Hàn Quốc trước nguy cơ một cuộc tấn công có giới hạn và chuẩn bị đối phó mạnh mẽ nếu những nỗ lực răn đe thất bại".

Những bình luận này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên và Mỹ tiếp tục đưa ra lời đe dọa lẫn nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên đối mặt với “lửa thịnh nộ” và nói rằng “biện pháp quân sự đã lên nòng”. Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố sắp hoàn tất kế hoạch tấn công tên lửa vào đảo Guam và sẵn sàng triển khai “đòn tấn công cuối cùng” vào Mỹ.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu