Tuyết lở ở Italy chôn vùi 30 người

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Công tác giải cứu những nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn do tuyết rơi dày và thời tiết lạnh giá. Ảnh: BBC.

(Ngày Nay) - Ngày 19/1, một vụ lở tuyết xảy ra ở vùng núi ở miền trung Italy sau trận động đất mạnh. Nhiều người đang bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày.

Đại diện Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết "khoảng 30 người mất tích sau vụ lở tuyết, bao gồm khách và nhân viên của khách sạn Rigopiano tại Farindola".

Cơ quan chức năng đánh giá hiện vẫn còn quá sớm để kết luận về số người tử vong sau thảm họa. Theo BBClính cứu hỏa được huy động tới hiện trường nhằm giải cứu những người mất tích.

Tuy nhiên, việc cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết lạnh giá và tuyết rơi dày. Lớp tuyết tại vùng núi này có khả năng dày tới 5 m khiến đội cứu hộ khó tiếp cận hiện trường.

"Chúng tôi cử đội cứu hộ tiếp cận khách sạn này từ trực thăng và đang bắt đầu đào xuống lớp tuyết", đại diện đội cứu hỏa quốc gia khẳng định.

Vùng núi ở miền trung Italy trải qua 4 trận động đất hôm 18/1, khiến nhiều người lo ngại nguy cơ tuyết lở. Trước đó, những vùng Abruzzo, Marche và Lazio hứng chịu đợt tuyết rơi mạnh, nhiều gia đình bị cách ly và rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Châu Âu đang trải qua đợt lạnh giá nhất của mùa đông năm nay. Tại nhiều quốc gia, số lượng người chết vì lạnh không ngừng tăng cao.

Ngày 28/8/2016, trận động đất mạnh xảy ra tại chính khu vực này làm 298 người thiệt mạng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu