Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama cao nhất 4 năm

0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân Mỹ nhất kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ hai vào năm 2012.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama cao nhất 4 năm - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Biography

Có đến 54% người Mỹ cho biết họ hài lòng với những gì ông Obama đang thể hiện trên vai trò là người đứng đầu Nhà Trắng, New York Daily News hôm qua dẫn kết quả cuộc thăm dò của CNN/ORC.

Tỷ lệ ủng hộ cao với tổng thống Mỹ được đưa ra chỉ vài tháng trước khi ông rời nhiệm sở, gần bằng với tỷ lệ ủng hộ của hai cựu tổng thống Ronald Reagan và Bill Clinton là 57%.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Obama là George W. Bush chỉ được 22% người dân ủng hộ khi ông rời Nhà Trắng năm 2009.

Mỹ sẽ chính thức có tân tổng thống vào tháng một năm sau. Hiện cuộc đua giữa ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump đang nóng lên từng ngày.

Ông Obama trong đại hội đảng Dân chủ hôm 27/7 thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với bà Clinton, ca ngợi "chưa có ai phù hợp làm tổng thống" như bà. Ông cũng kêu gọi các thành viên của đảng đưa cựu ngoại trưởng đến chiến thắng vào tháng 11 này.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu