Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm trước ngày nhậm chức tổng thống

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ tổng thống đắc cử Donald Trump giảm khi người Mỹ vẫn còn những nghi ngại lớn về tính khí và đường lối lãnh đạo của ông.
Khảo sát của Đại học Quinnipiac, Mỹ, được công bố vào ngày 10/1 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump đạt 37%. Trước đó, trong cuộc khảo sát hồi tháng 11/2016, tỷ lệ ủng hộ ông đạt 44%.
Đại học Quinnipiac là đơn vị thăm dò chất lượng cao, từng hai lần tiến hành những khảo sát về ông Trump kể từ sau cuộc bầu cử Mỹ 2016.
Khảo sát trên còn cho thấy sự suy giảm trong niềm tin của người dân về sự trung thực, kỹ năng lãnh đạo, sự điềm tĩnh và khả năng đoàn kết đất nước của ông Trump.
Quinnipiac cũng đưa ra câu hỏi về cảm nhận đối với ông chủ Nhà Trắng tương lai. Cho đến nay, 28% số người tham gia khảo sát cho biết họ có cảm giác “tồi tệ hơn” về ông Trump kể từ ngày bầu cử trong khi chỉ có 23% cảm nhận “tích cực” hơn về ông.

Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm trước ngày nhậm chức tổng thống - ảnh 1Tỷ lệ niềm tin của người Mỹ trong các vấn đề liên quan đến khả năng điều hành đất nước của ông Trump.

Rõ ràng công chúng vẫn không ưa thói quen sử dụng mạng xã hội theo cách “gây gổ” của ông Trump. 64% cho rằng ông nên từ bỏ tài khoản Twitter khi lên làm tổng thống, tăng từ 59% trong tháng 11.

Trước đó, dường như con đường vào Nhà Trắng của tỷ phú New York không mấy rộng mở. Chỉ 46% tin ông trở thành tổng thống Mỹ.
Thăm dò của Quinnipiac cho thấy những lo ngại về tổng thống đắc cử chưa bao giờ thực sự chấm dứt. Theo Washington Post, đây là tin xấu với Trump khi chưa đầy 10 ngày nữa ông sẽ tuyên bố nhậm chức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu