Tin Mới

UAE lên kế hoạch kéo núi băng từ Nam Cực về Trung Đông

(Ngày Nay) - Do tình trạng khan hiếm nước ngọt tại UAE, một công ty địa phương đã đưa ra một sáng kiến để kéo các tảng băng từ Nam Cực đến bờ biển nước này.

National Advisor Bureau Limited, một công ty có trụ sở tại UAE, đã phát hành một trang web dựa trên một dự án đặc biệt đầy tham vọng - kéo các núi băng Leviathan từ Nam Cực về phía bờ biển Fujairah, một tiểu vương quốc phía nam UAE. Các tảng băng trôi sau đó sẽ được dùng để khai thác nước ngọt.

Công ty này đang lên kế hoạch cho một đợt thử nghiệm ngắn vào đầu năm 2019, theo ông Abdullah  Mohammad Sulaiman Al Shehi  - CEO của công ty. Giai đoạn thí điểm sẽ kéo một tảng băng trôi đến Australia hoặc đến bờ biển phía nam của Nam Phi vào đầu năm 2019.

"Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cho dự án trong năm qua và đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo", ông Al Shehi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1/7.

Doanh nhân này đã nộp bằng sáng chế tại Anh trong một nỗ lực để bảo vệ các khoản đầu tư. Ông tin rằng dự án Iceberg của ông có thể trở nên thành công khi một tảng băng trôi cỡ trung bình có thể cung cấp nước sạch cho 1 triệu người trong vòng 5 năm.

Công ty này bao gồm đội ngũ các nhà khoa học và các chuyên gia liên quan, ngoài ra cũng tuyên bố đã bắt đầu hợp tác với các trung tâm nghiên cứu nước và các trường đại học trên toàn cầu.

Có thể chính phủ UAE đã có sự hỗ trợ dành cho dự án tham vọng này, khi sự thiếu hụt nước ngọt đang là mối bận tâm đối với quốc gia Vùng Vịnh.

Vào tháng 3, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei nói với các thành viên của Hội đồng Quốc gia Liên bang rằng mọi thành viên của xã hội phải tham gia vào việc giảm tiêu thụ nước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo