Tin Mới

Ukraine tìm kiếm thêm nguồn viện trợ từ EU

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine hôm thứ Hai (18/2) đã lên tiếng yêu cầu Liên minh châu Âu cho vay thêm số tiền lên tới hàng trăm triệu euro.

Bên cạnh đó Ukraine cũng đề nghị EU gia tăng viện trợ cho các cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp ở khu vực phía đông và phía nam đất nước.

“Chúng tôi có mong muốn được nhận sự hỗ trợ cho miền nam Ukraine, đặc biệt là sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng”, Bộ trưởng Ngoại giao Pavlo Klimkin nói với các phóng viên ở Brussels.

Ukraine tìm kiếm thêm nguồn viện trợ từ EU  - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin 

“Chúng tôi cần thêm cơ sở hạ tầng, đó là về đường bộ và đường sắt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới bởi vì chúng tôi cần cải tổ căn bản toàn bộ mô hình kinh tế ở khu vực đó”, ông Klimkin đề cập tới khu vực phía đông và phía nam đất nước.

Sau tuyên bố từ Ngoại trưởng Ukraine, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini, đã nhấn mạnh sự ủng hộ không ngừng của EU đối với sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước này. Tuy nhiên bà Federica Mogherini cũng thúc giục Kiev nhanh chóng thúc đẩy cải cách kinh tế và chính trị.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo