United Airlines tăng mạnh tiền bồi thường khách sau vụ kéo lê David Dao

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hãng hàng không Mỹ quyết định tăng tiền bồi thường cho những hành khách phải rời máy bay do đặt quá chỗ lên 10.000 USD sau sự cố kéo lê bác sĩ David Dao.
Hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngày 27/4 tuyên bố sẽ thực hiện nhiều thay đổi lớn, bao gồm giảm bớt tình trạng đặt vé quá chỗ và cam kết bồi thường lên tới 10.000 USD cho khách hàng tự nguyện rời chuyến bay bị quá chỗ, AFP đưa tin.
"Đây là bước ngoặt đối với United Airlines. Nó báo hiệu rằng chúng tôi cần thay đổi văn hóa của hãng theo hướng tốt đẹp hơn và chú trọng vào khách hàng hơn", giám đốc điều hành Oscar Munoz nói trong thông cáo chính thức.
Những thay đổi này được United Airlines thực hiện sau khi hãng hứng chịu "thảm họa truyền thông" lớn chưa từng có xuất phát từ vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị an ninh sân bay lôi kéo thô bạo khỏi máy bay để lấy chỗ cho thành viên phi hành đoàn của hãng hôm 9/4.
United Airlines lúc đó thông báo sẽ bồi thường tối đa 800 USD cho 4 hành khách trên chuyến bay 3411 tự nguyện xuống máy bay. Ba người chấp nhận mức bồi thường này và rời khoang, trong khi ông David Dao kiên quyết không ra khỏi ghế.
An ninh sân bay đã lên máy bay, lôi kéo thô bạo ông David Dao, khiến ông bị chảy máu ở mặt. Hình ảnh này được hành khách trong khoang ghi lại và tung lên mạng, gây ra sóng gió rất lớn cho hình ảnh của United Airlines, châm ngòi cho nỗi giận dữ của dư luận.
Hãng này đang đối mặt với vụ kiện của ông David Dao và có thể phải bồi thường số tiền rất lớn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu