Tin Mới

Va chạm trong lúc tiếp liệu, 2 máy bay quân sự Mỹ rơi xuống biển

Một chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành ngoài khơi Nhật Bản sau vụ va chạm giữa hai máy quân sự Mỹ: chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và máy bay vận tải KC-130 Hercules.

 

Một chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Hornet hạ cánh xuống Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Mỹ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi - Nhật Bản hồi 26-3-2017. Ảnh: Kyodo

Theo trang News, vụ va chạm xảy ra vào khoảng 2 giờ ngày 6-12 (giờ địa phương) trong lúc 2 chiếc máy bay nói trên thực hiện nội dung diễn tập tiếp nhiên liệu trên không. Địa điểm va chạm cách Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Mỹ Iwakuni, tỉnh Yamaguchi - Nhật Bản khoảng 300 km và cả 2 máy bay đều rơi xuống biển.

News mới đây trích dẫn một thông tin chính thức từ phía Mỹ cho biết lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Nhật Bản đã tìm thấy 1 trong số 7 thành viên thuộc 2 phi hành đoàn Mỹ mất tích. Người này còn sống và đã được đưa vào bệnh viện để được chăm sóc y tế. Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành để tìm kiếm 6 quân nhân còn lại.

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết có 2 quân nhân Mỹ trên chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và 5 trên máy bay vận tải KC-130 Hercules. Người này còn cho biết Nhật Bản đã triển khai 4 máy bay và 3 tàu thủy trong chiến dịch tìm kiếm.

Quân đội Mỹ cho biết họ đang điều tra nguyên nhân vụ va chạm. Theo News,thao tác tiếp nhiện liệu trên không rất khó thực hiện vào ban đêm. Được biết, quân đội Mỹ có khoảng 50.000 binh lính đóng quân tại Nhật Bản và chuyện họ gặp nạn không phải là hiếm.

Tháng 11 vừa qua, một chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ rơi ngoài khơi đảo Okinawa – phía Nam Nhật Bản nhưng may mắn là cả 2 phi công đều được cứu sống.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo