Vận động viên Anh tại Rio 2016 trả tiền bằng vòng đeo tay

0
Chia sẻ

Tất cả vận động viên Anh thi đấu ở Olympic đều dùng vòng đeo tay để thanh toán tiền cho các dịch vụ.

Vận động viên Anh tại Rio 2016 trả tiền bằng vòng đeo tay - ảnh 1

Hơn 500 vận động viên và các bộ phận hỗ trợ của đoàn Anh dự Olympic được trang bị dây đeo cổ tay mang thương hiệu Team GB, phát triển bởi Visa và Barclaycard. Vòng tay này tích hợp bên trong vi mạch bPay và một ăng-ten NFC nhúng cho phép thực hiện các thanh toán không tiếp xúc.

Đại diện Visa cho biết, là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán độc quyền của Olympic Rio 2016, hãng đã triển khai một hệ thống thanh toán tiên tiến giúp du khách dễ dàng mua thức ăn, nước uống và những vật lưu niệm của kỳ thế vận hội.

"Ở những địa điểm thi đấu quan trọng, chúng tôi đã bố trí 4.000 thiết bị đầu cuối POS hỗ trợ chuẩn giao tiếp tầm gần NFC nhằm phục vụ những khách hàng sử dụng vòng đeo có tính năng thanh toán di động", đại diện Visa chia sẻ.

Bà Tami Hargreaves - Giám đốc thương mại thanh toán kỹ thuật số Barclaycard cho rằng công nghệ bPay sẽ giúp người dùng không cần phải mang theo tiền mặt hay thẻ tín dụng, sợ rơi rớt hay bị mất cắp. Điều này lý tưởng cho các vận động viên vốn luôn bận rộn và muốn dành nhiều thời gian cho việc luyện tập, thi đấu để đạt những kết quả tốt nhất.

Cũng trong kỳ thế vận hội này, Visa cung cấp những chiếc nhẫn đeo tay (NFC Ring) tích hợp công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn cho vận động viên. Mỗi chiếc nhẫn liên kết với một tài khoản Visa cho phép người dùng mua hàng bằng cách đưa tay đeo nhẫn quét lên các thiết bị thanh toán không tiếp xúc.

NFC Ring thiết kế theo bằng sáng chế của hãng McLear & Co. Mỗi sản phẩm tích hợp một vi mạch bảo mật cao do Gemalto sản xuất, nhúng ăng-ten hỗ trợ NFC có khả năng tương tích cùng những máy tính tiền cho phép khả năng thanh toán không tiếp xúc. Nhẫn không cần dùng pin hay sạc nguồn, đủ khả năng chống nước ở độ sâu 50m. Việc sử dụng tương tự với thẻ Visa nhưng người dùng không cần chạm vào máy thanh toán mà chỉ cần đưa tới gần là nhẫn tự động được kết nối.

Trước đó, tại Olympic London 2012, Visa cũng đã hợp tác với Samsung đưa ứng dụng thanh toán di động PayWane trên nền tảng công nghệ NFC vào smartphone Galaxy S III dành riêng cho các vận động viên tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu