Tin Mới

Vệ binh Cách mạng Iran: 'Chúng sử dụng đạn, chúng tôi đáp trả bằng tên lửa'

(Ngày Nay) - Cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran nhắm vào vị trí của tổ chức khủng bố IS tại Syria là cuộc "trả thù cho các nhóm khủng bố được ủng hộ bởi Mỹ và các nước Ả Rập trong khu vực", theo Tư lệnh Không quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - Thiếu tướng Amr Ali Hajizadeh.

“Chúng sử dụng đạn, chúng tôi đáp trả bằng tên lửa”, Thiếu tướng Hajizadeh nói về vụ tấn công khủng bố tại thành phố Ahvaz vào ngày 22/9.

Theo văn phòng quan hệ công chúng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, 6 quả tên lửa đạn đạo đã được bắn ra và tiêu diệt được chỉ huy cũng như một số phần tử khủng bố thuộc tổ chức khủng bố IS.

Mục tiêu mà tên lửa của Iran nhắm đến là Abu Kamal - một thành phố ven sông Euphrates thuộc tỉnh Deir ez-Zor ở phía đông Syria, ngoài ra có 7 chiếc máy bay không người lái đã tiến hành không kích vị trí của tổ chức khủng bố IS.

Đài truyền hình nhà nước Iran đăng tải hình ảnh quân đội nước này khai hỏa các tên lửa từ thành phố Kermanshah, dưới cái tên "cuộc tấn công Muharram'’.

Vào ngày 22/9, các phần tử khủng bố đã nổ súng từ phía sau khán đài của cuộc diễu hành quân sự ở thành phố Ahvaz. Tổng cộng đã có 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương, đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất trong vòng một thập kỷ qua tại Iran.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo