Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi

0
Chia sẻ

Cảnh quan độc đáo, tinh tế của 11 ngôi chùa/đền dưới đây đủ sức hấp dẫn các thi sĩ, thư pháp, các nhà sư đức độ cùng hàng nghìn khách thập phương năng viếng thăm, ngoạn cảnh.

Daejeonsa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 1
Daejeonsa

Daejeonsa là ngôi đền lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, nằm gọn trong khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Juwang. Công trình nổi tiếng nhất ở Daejeonsa là Bogwangjeon - vốn được coi là quốc bảo của đất nước.

Bên trong nó lưu giữ bản thảo khắc gỗ và những lá thư tay của Lee Yeo-song, vị tương quân dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

Samhwasa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 2
Samhwasa

Là một ngôi đền cổ có từ hàng nghìn năm trước, bao quanh bốn bề linh thiêng là những dãy núi cao sừng sững trong thung lũng Mureung ở chân núi Datasan, đền Samhwasa (mặc dù từng bị quân đội Nhật Bản đốt phá) vẫn giữ được nét “ngọa hổ tàng long” uy nghiêm.

Cảnh quan độc đáo, tinh tế của Samhwasa đủ sức hấp dẫn cho các thi sĩ, thư pháp và các nhà sư đức độ năng viếng thăm, ngoạn cảnh.

Hiện, đền Samhwasa là điểm đến hấp dẫn hàng nghìn khách thập phương.

Boriam

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 3
Boriam

Boriam nằm trên vách núi thuộc dãy Chuwolsan, một trong những dãy núi nổi tiếng nhất xứ Hàn bởi vẻ đẹp như chốn tiên cảnh. Boriam cổ kính được vị nhà sư nổi tiếng Wonhyo Daisa (617 - 686) xây dựng năm 683 trên một vách đá cheo leo.

Hằng năm vẫn đón nhận những Phật tử lòng thành từ khắp nơi đổ về, nguyện cầu bình an và lắng lòng với thiên nhiên.

Manggyeongsa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 4
Manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa tọa lạc trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Tương truyền, bức tượng Phật bằng đá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu. Du khách tới thăm Manggyeongsa còn được tắm trong dòng suối nước nóng nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Taeansa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 5
Taeansa

Đền Taeansa sở hữu một vẻ đẹp xốn xang, đặc biệt là vào tiết trời thu khi những cánh rừng rậm bao quanh đền chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3 km lên vãn cảnh cũng như thung lũng nơi ngôi đền tọa lạc đều đẹp đến nao lòng.

Nếu ghé thăm Taeansan, chúng mình đừng quên tới ngọn tháp Neungpa gần đó, với kiến trúc truyền thống được bảo tồn gần như nguyên vẹn và thăm Gok-song Haneulnari-một ngôi làng thơ mộng cách đó 5 km.

Cheongpyeongsa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 6
Cheongpyeongsa

Được một vị nhà sư sống vào thời Hoàng đế Munmu (661 - 681) dưới triều đại Silla xây dựng và sau này được Hoàng đế Taejo (877 - 943) tái thiết lại vào cuối triều đại Goryeo (918 - 1392), Cheongryangsa là một ngôi đền độc đáo, mặt sau đền tựa vào vách đá cheo leo giữa lưng chừng núi, mặt trước của đền lại hướng về xa xa, nơi có những ngọn đồi, vách đá trùng điệp, xanh mướt.

Rất nhiều học giả huyền thoại của Hàn Quốc như nhà sư Wonhyo Daisa (617 - 686) - người xây dựng chùa Boriam và Toegye Yi Hwang (1501 - 1570), nhà triết học Nho giáo vĩ đại thời Joseon từng học tại ngôi đền linh thiêng này.

Magoksa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 7
Magoksa

Magoksa, ngôi chùa nằm trên sườn phía đông của ngọn núi Taehwasan, ở thành phố Gongju, tỉnh Nam Chungcheong là một ngôi chùa cổ, rộng lớn, xây dựng năm 640 dưới triều đại Silla với khoảng 30 phòng, được xem là đại diện đứng đầu Tông phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc ở Gongji.

Bên cạnh vẻ linh thiêng, cổ kính được rừng cây xanh bao phủ trên sườn núi, Mogoksa còn là ngôi chùa Phật giáo lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa cổ rất quý giá.

Gangcheonsa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 8
Gangcheonsa

Chùa Gangcheonsa được xây dựng năm 1316, gồm 5 tầng bằng đá. Người ta nói rằng, ngôi chùa có sức chứa tới 1.000 nhà sư. Ngoài quần thể đền chùa Gangcheonsa, du khách có thể đến thăm một loạt những điểm đến hấp dẫn lân cận như pháo đài trên núi Geumseong, thác nước Yongso, hồ Gangcheon, hồ Damyang và công viên quốc gia Naejang.

Buseoksa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 9
Buseoksa

Buseoksa nằm trong danh sách 10 ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc, và lưu giữ tới 5 quốc bảo của đất nước. Quang cảnh chùa Buseoksa đẹp trong suốt 4 mùa.

Hyangilam

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 10
Hyangilam

Hyangilam là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc, trên dãy núi Geumo. Đường lên chùa khá dốc nhưng khách thập phương vẫn kéo đến hàng năm, mong được chiêm ngưỡng cây sơn trà 500 tuổi nằm trên đỉnh núi cũng như cảnh mặt trời mọc trên bờ biển.

Tapsa

Vẻ đẹp xốn xang của 11 ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Kim Chi - anh 11
Tapsa

Tapsa là ngôi chùa nổi tiếng bởi rất nhiều điều bí ẩn xoay quanh, từ việc xây dựng gần 100 ngọn tháp cổ mà không cần đến xi-măng hay trát vữa mà vẫn sừng sững, hiên ngang trước gió bão đến truyền thuyết có một học giả sống vào thế kỷ 19 đã xây hẳn một ngọn tháp bằng đá làm nơi cầu nguyện cho toàn nhân loại được bình an.

Tapsa thu hút du khách không chỉ bởi là chốn linh thiêng có nhiều điều bí ẩn mà nơi đây còn có hẳn con đường hai hàng cây hoa anh đào khoe sắc xuân dài 500m dẫn lối vào chùa.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu